Những điều cần biết về Ngọc Lưu Ly (Thứ Tư, 10/10/2018)


Ngọc lưu ly có tên tiếng anh là Lapis lazuli. Lapiz lazuli là loại đá xuất xứ từ Paskistan, được dùng với những đá khác để làm sạch và thanh khiết cơ thể.

1. Nguồn gốc của Ngọc Lưu Ly

Không được lấp lánh bởi độ tán xạ cao như các loại đá quý khác, nhưng cũng là loại đá phù hợp cho các kiểu chế tác từ truyền thống đến những tác phẩm điều khắc tinh xảo có độ bóng tuyệt vời.
Ngọc Lưu ly được hình thành từ sự kết tinh đá cẩm thạch (marble) thông qua các quá trình địa chất tiếp xúc biến chất. Với thành phần hoá học là hỗn hợp của nhiều khoáng chất nên chúng thường được coi là một hỗn hợp đá mà không phải là một loại khoáng chất đơn lẻ. Các thành phần cấu tạo nên chất liệu ngọc lưu ly bao gồm chủ yếu là Lazurite (25% cho đến 40%) và các thành phần còn lại là sodalite, canxit, pyrit… Công thức hoá học biểu thị thành phần của chúng là Na6Ca2. Các thành phần khác nhau sẽ tạo nên các màu sắc khác nhau cho những viên ngọc lưu ly khác nhau.
 
 

2. Giá trị của Ngọc Lưu Ly

Ngọc lưu ly được loài người biết đến và sử dụng như một loại đá quý trong hàng ngàn năm. Chúng đã được khai thác từ Afghanistan kể từ đầu thiên niên kỷ thứ 7 trước Công nguyên, chúng đã được phát hiện tại các nghĩa địa cổ khắp vùng Mehrgarh, Caucasus, Mauritania. Những viên đá lưu ly thường đắt tiền tuỳ theo độ tuổi / hình dạng / kích size. Cá biệt có những viên quá đắt thậm chí chỉ nhập khi có đơn order lên tới 30 $ usd / v .
 
 

3. Cách vệ sinh ngọc lưu ly

Ngọc lưu ly có thể được làm sạch bằng nước ấm, xà phòng. Khi vệ sinh ngọc, cần sử dụng vải mềm và chắc chắn rửa sạch để loại bỏ bất kỳ dư lượng xà phòng nào.
Quan trọng là cần để ngọc nằm riêng biệt hoàn toàn với các đá khác để tránh trầy xước và và nứt vỡ.
 

4. Quan niệm tâm linh của ngọc lưu ly

 

Đèn chùm cao cấp
Đèn chùm cao cấp
 
Ngọc lưu ly là một trong những loại đá được sử dụng từ rất sớm trong buổi bình minh sơ khai của loài người. Trong thời Trung cổ ngoài việc được sử dụng làm trang sức, hoặc được dùng để trang trí cho các bức tường bằng phương pháp khảm. 
Ngọc lưu ly được coi là đá của sự thật và tình bạn, có ý nghĩa thúc đẩy sự hài hòa trong các mối quan hệ. 
 

5. Tác dụng đối với sức khỏe

Ngọc lưu ly được cho là có khả năng làm giảm các triệu chứng nhức đầu, đau họng, giãn tĩnh mạch, giảm đau, cứng khớp và các vấn đề về sinh sản. Người ta cho rằng các thiên thần đã tặng nó cho con người  bởi lưu ly có vai trò nâng cao và mở rộng trực cảm, tăng cường năng lực ngoại cảm và cho ta tầm nhìn để hiểu thấu những giấc mơ. 
 
Bên cạnh đó, ngọc lưu ly rất tốt để xua tan giận dữ và làm tính khí ôn hòa hơn. Nó được khuyên dùng cho những ai gặp khó khăn trong việc nói ra và biểu lộ cảm xúc của mình vì nó khuyến khích chúng ta nói ra sự thật và tự tin hơn. Tinh thể này cũng đem lại sự sáng suốt, cũng như sự rõ ràng trong lời nói. Một số tác dụng khác của nó bao gồm giảm đau, giúp ngủ ngon, chống hoa mắt chóng mặt và tăng tác dụng tẩy uế.
 
 

6. Các sản phẩm đèn trang trí được làm từ Ngọc Lưu Ly

Từ những giá trị nghệ thuật, thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy mà chất liệu Ngọc Lưu Ly mang đến, Đèn An Phước đã cung cấp đến tay người tiêu dùng các dòng đèn được chế tác từ loại ngọc quý hiếm này. Có thể nói, ngọc lưu ly là tinh hoa của tạo hóa, được kết tinh từ lòng đất, kết tụ tinh khí của Thổ nên luôn hàm chứa những năng lượng rất mạnh. Dưới bàn tay tài hoa của những nghệ nhân chế tác đèn đã cho ra đời những dòng sản phẩm đèn trang trí cao cấp, xa hoa với những đường nét đạt tới tầm mãn nhãn. 
 
Có thể bạn sẽ thích: Đất nước đá quý Afghanistan
 

Tin mới

Các tin khác

Fanpage An Phước

Hỗ trợ trực tuyến

Showroom Nguyễn Xiển - HN
0243 552 8406

Showroom Hoàng Quốc Việt - HN
0243 793 9301

Showroom TP.HCM
0283 842 1117

 

Ý kiến khách hàng

Ông Mạc Quốc Anh

Bí thư Chi Bộ - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký tại Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội - Hanoisme

Chị Hồng Vân

Đ/c: Thanh Trì, Hà Nội.

"Cảm ơn cty An Phuoc đã lựa chọn cho gd chị bộ đèn ưng ý này. Nhờ có bộ đèn pha lê hiện đại sang trọng này, mà phòng khách nhà chị trông sáng sủa và đẹp lên rất nhiều..."

chị Lan Anh khách hàng của An Phước

Chị Lan Anh

Đ/c: Tràng Bom, Đồng Nai:

"Chị rất hài lòng với các bộ đèn chị đã lấy bên em, thả rồi chùm pha lê phòng khách, chùm phòng cho bé. Ưng nhất là cây đồng hồ pha lê. Cưng em nó dễ sợ!

 

 

Tin tức